Thánh đường Tắc Sậy: Điểm hành hương nổi danh xứ Bạc Liêu

Thánh đường Tắc Sậy: Điểm hành hương nổi danh xứ Bạc Liêu

Thánh đường Tắc Sậy là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Bạc Liêu nói riêng và khu vực miền Tây nói chung. Nơi đây được du khách phương xa biết đến vì sự linh thiêng  cầu được ước thấy cùng kiến trúc vô cùng độc đáo của nhà thờ công giáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu địa điểm tâm linh đặc biệt này nhé!

Đôi nét giới thiệu về thánh đường Tắc Sậy

Thánh đường Tắc Sậy được xem là một nhánh của họ đạo Bạc Liêu ngày xưa. Nơi đây hằng năm thu hút đông đảo du khách đến tham quan, cầu nguyện. Thánh đường Tắc Sậy gắn liền với những câu chuyện thiêng liêng cảm động của cha Bửu Diệp cùng với kiến trúc vô cùng độc đáo.

Địa chỉ: Ấp 2, QL1A, Tân Phong, Giá Rai, Bạc Liêu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến thánh đường Tắc Sậy

Đôi nét giới thiệu về thánh đường Tắc Sậy

Đôi nét giới thiệu về thánh đường Tắc Sậy

Khám phá nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Nguồn gốc hình thành đạo

Thánh đường Tắc Sậy được xem là một nhánh của họ đạo Bạc Liêu ngày xưa. Ban đầu nơi đây được Cha Jules DUCQUET một linh mục người Pháp đến truyền đạo. Sau đó Cha đã thành lập 4 họ đạo ở khu vực miền Tây trong đó có họ đạo Bạc Liêu.

Nguồn gốc hình thành đạo

Nguồn gốc hình thành đạo

Lịch sử hình thành nhà thờ

Nhà thờ Tắc Sậy được thành lập năm 1925, đến tháng 8 năm 1926 cha Phaolô Trần Minh Kính được cử về làm cha xứ đầu tiên của nhà thờ. Đến tháng 3 năm 1930 thì cha Phanxico Trương Bửu Diệp về nhận nhiệm sở mới thay cha Kính.

Trong thời gian ở đây, cha Diệp đã chuyển nhà thờ từ phía trong ra ngoài mặt tiền như vị trí hiện tại. Cha Diệp cũng là người có công to lớn trong việc hình thành và phát triển nhà thờ Tắc Sậy.

Lịch sử hình thành nhà thờ

Lịch sử hình thành nhà thờ

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ

Nhà thờ có kiến trúc lạ và độc đáo gồm có 3 tầng, tầng trệt là nơi để cho khách nghỉ ngơi, tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ với tiền sảnh rất rộng. Gian cung thánh là nơi thờ phượng cũng được trang trí bằng các loại gỗ quý được điêu khắc tinh vi, sang trọng.

Nơi an nghỉ của cha Diệp có kiến trúc như một tòa nhà có ba nóc rộng lớn, nóc chính giữa có đồng hồ lớn tạo điểm nhấn cho tòa nhà. Được xây dựng theo kiến trúc Á Đông nhưng vẫn mang nét đẹp của văn hoá Việt.

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ

Xem thêm Cho thuê xe 4 – 7 – 16 – 29 chỗ Cần Thơ đi Cha Diệp (Nhà Thờ Tắc Sậy)

Những hoạt động vui chơi, ăn uống gần nhà thờ

Xung quanh gần khu vực nhà thờ có rất nhiều hàng gánh đồ ăn. Có đầy đủ đa dạng những món bánh đặc sản miền Tây như bánh bò, bánh tiêu,…Ngoài ra phía bên đối diện nhà thờ cũng có nhiều quán bán phở, cơm tấm,… bạn có thể tha hồ lựa chọn.

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE CẦN THƠ – NGUYỄN BÌNH

Quý khách đặt xe liên hệ trực tiếp qua điện thoại:
Giờ làm việc: 6:00 – 22:00 (Thứ Hai – Chủ Nhật)
Mr Thảo: 0939 346 068 Zalo
Hoặc vui lòng gửi thông tin yêu cầu dịch vụ qua email: xenguyenbinhcantho@yahoo.com.vn

Xem thêm bảng giá cho thuê xe tại Cần Thơ

Chia sẻ bài viết


Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon