tour cần thơ - côn đảo

Khám phá điểm du lịch tâm linh: Tour du lịch Cần Thơ – Côn Đảo

Tour du lịch Cần Thơ – Côn Đảo lần này sẽ đưa du khách tham quan hòn đảo xinh đẹp nhưng ẩn chứa nhiều câu chuyện lịch sử tâm linh. Không để bạn đợi lâu, sau đây sẽ là review chi tiết về tour du lịch Cần Thơ – Côn Đảo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

Đôi nét giới thiệu về các điểm tham quan nổi bật

CÔN ĐẢO

Côn Đảo được biết đến là một địa ngục trần gian, nơi ghi dấu ấn lịch sử của một thời kỳ đấu tranh của dân tộc vừa hào hùng vừa bi thương còn in dấu trên vùng đất này. Côn Đảo ngày nay trở thành điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và tìm hiểu lịch sử của đất nước Việt Nam. Nơi đây, bạn có thể lang thang để cảm nhận sâu sắc về quá khứ và khám phá thế giới đại dượng với dải san hô muôn màu cùng cánh rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phòng phú.

Địa chỉ: Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Côn Đảo

Côn Đảo

Côn Đảo

Bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu là một trong những bãi tắm đẹp nhất của Côn Đảo. Nơi đây được ví như “thiên đường” của mặt đất nên hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, bãi Đầm Trầu còn có những vách đá nhô ra ngoài biển cùng những rạn san hô rực rỡ đầy sắc màu càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bãi biển. Tour du lịch Cần Thơ Côn Đảo lần này sẽ giúp chiêm ngưỡng tận mắt vẻ đẹp nơi này.

Địa chỉ: Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu

Miếu Hoàng Tử Cải

Miếu Cậu là nơi thờ Hoàng tử Hội An thường được gọi là Hoàng tử Cải, con trai của chúa Nguyễn Ánh và bà thứ phi Phi Yến tên thật là Lê Thị Răm. Miếu Cậu là một nơi yên tĩnh, trong lành xung quanh có rất nhiều cây cối xanh tươi, phía trước Miếu còn có hai con Bạch Mã canh giấc ngủ cho Cậu. Đây là địa điểm tâm linh luôn nằm trong chương trình tour Côn Đảo đi lễ của khách thập phương.

Địa chỉ: Cỏ Ống, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Miếu Hoàng Tử Cải

Miếu Hoàng Tử Cải

Miếu Hoàng Tử Cải

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo là một di tích căm thù, có giá trị tố cáo chế độ thực dân, đế quốc đồng thời giáo dục truyền thống cho các thế hệ. Do đó Nghĩa Trang Hàng Dương khác hẳn với các nghĩa trang liệt sỹ có trong nước ta, không phô trương khác với thực tế lịch sử mà hài hòa hợp với cảnh trí thiên nhiên, gây ấn tượng tưởng niệm sâu lắng.

Địa chỉ: Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương

Mộ Cô Sáu

Mộ cô Sáu thờ cúng vị nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân nhân Võ Thị Sáu. Ngôi mộ này gắn liền với câu chuyện lịch sử về một cô gái vĩ đại đã hy sinh bất khuất vì độc lập, tự do của dân tộc khi chỉ mới 18 tuổi. Ngày 23/01/1952, là tử tù nhỏ tuổi nhất, cô Sáu anh dũng hy sinh. Khi bị địch tra hỏi, cô dũng cảm tuyên bố: “Yêu nước, chống bọn thực dân xâm lược không phải là tội” hay khi bị hành hình cô vẫn thản nhiên cất tiếng hát. Cuối cùng, chúng đưa cô ra pháp trường nhưng cô chẳng sợ, cô không cần bịt mắt vì cô muốn nhìn đất nước lần cuối.

Địa chỉ: Nguyễn An Ninh, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Mộ Cô Sáu

Mộ Cô Sáu

Mộ Cô Sáu

Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng vào 12/2009. Với tinh thần “Côn Đảo với cả nước – cả nước vì Côn Đảo”. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 65,8 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 36,4 tỷ đồng và chi phí để trưng bày 18 tỷ đồng, một điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Côn Đảo tìm hiểu lịch sử địa phương.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo

Dinh Chúa Đảo

Dinh chúa đảo một di tích lịch sử gắn liền theo năm tháng không dễ bị ăn mòn bởi thời gian, một bộ máy cai trị kinh hoàng không thể nào xóa mờ đi được và là một điểm đến để tô thêm cho những kiến thức về lịch sử mà các du khách đi du lịch Côn Đảo sẽ được mở rộng tầm nhìn.

Địa chỉ: Tôn Đức Thắng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Dinh Chúa Đảo

Dinh Chúa Đảo

Dinh Chúa Đảo

Nhà Tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo là một khu nhà tù tại Côn Đảo. Hệ thống nhà tù này được người Pháp xây dựng để giam giữ những tù phạm đặc biệt nguy hiểm cho chế độ thực dân Pháp như: tù phạm chính trị, tử tù… Nơi đây thời Pháp thuộc đã giam giữ những nhân vật tham gia các phong trào cách mạng và những người ái quốc chống lại chính phủ thuộc địa, và sau đó lại được Mỹ sử dụng để giam cầm tù binh trong cuộc chiến chống Mỹ.

Địa chỉ: Nguyễn Chí Thanh, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Nhà Tù Côn Đảo

Nhà Tù Côn Đảo

Nhà Tù Côn Đảo

Chuồng cọp Pháp

Chuồng Cọp là tên gọi mà tù nhân đặt cho khu kỷ luật, xây dựng năm 1940. Diện tích: 5.808m2, gồm 2 khu, mỗi khu có 60 phòng, phía trên có dàn song sắt kiên cố và có hành lang để gác ngục kiểm soát người tù. Đối diện có 60 phòng không có mái che được bố trí làm 4 dãy, đan xen 2 dãy Chuồng Cọp được gọi là “Phòng tắm nắng”. Chuồng Cọp không có cổng chính, chỉ có lối nhỏ thông sang Banh III (trại Phú Tường) và Banh III phụ (trại Phú Thọ). Các lối đi này thường được kịp thời che dấu khi hay tin có một đoàn khách lạ đến Côn Đảo.

Địa chỉ: đảo Côn Sơn,Bà Rịa Vũng Tàu, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Chuồng cọp Pháp

Chuồng cọp Pháp

Chuồng cọp Pháp

Chuồng cọp Mỹ

Sau Chuồng Cọp Pháp, hành trình tiếp theo của chúng tôi là trại Phú Bình (còn gọi là trại VI, hay Chuồng Cọp Mỹ). Trại Phú Bình có tổng diện tích 25.768m2, được xây dựng từ năm 1971 đến 1973 nhằm giam giữ tù chính trị chống đối ở Chuồng Cọp Pháp, Chuồng Bò và các trại khác chuyển giao về. Theo các tài liệu ghi chép lại, kinh phí xây dựng lên đến 400.000 USD, chuyên gia thiết kế và nhà thầu thi công đều là người Mỹ, nên tù nhân đặt là Chuồng Cọp Mỹ.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Chuồng cọp Mỹ

Chuồng cọp Mỹ

Chuồng cọp Mỹ

Chùa Vân Sơn Tự (chùa Núi Một)

Chùa Vân Sơn Tự ở Côn Đảo còn có tên gọi khác là chùa Núi Một. Chùa được chính quyền Mỹ ngụy xây dựng vào năm 1964 để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cho những người làm việc trong cơ quan hành chính, các viên chức, quân lính trên đảo. Ngoài ra, chùa còn được xây với mục đích mỵ dân, trá hình và che mắt báo chí cũng như dư luận thế giới về sự thống trị tù nhân tàn bạo của chế độ Mỹ ngụy lúc bấy giờ.

Địa chỉ: Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến Chùa Vân Sơn Tự

Chùa Vân Sơn Tự

Chùa Vân Sơn Tự

An Sơn Miếu (Miếu Bà Phi Yến)

Miếu Bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu nằm tại Huyện Côn Đảo ngay gần với Chùa Vân Sơn. Đây là nơi thờ bà Phi Yến – Thứ phi của chúa Nguyễn Ánh (Vua Gia Long). Có thể nói miếu Bà là một trong rất ít di sản văn hóa dân gian của Côn Đảo. Vào ngày 18-10 âm lịch hàng năm, Du khách đi tour du lịch Côn Đảo và người dân khắp nơi đổ về tham gia lễ Giỗ bà Phi Yến, đây cũng là lễ hội trang trọng do ngành văn hóa tổ chức.

Địa chỉ: Hoàng Phi Yến, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bấm xem đường đi đến An Sơn Miếu

An Sơn Miếu (Miếu Bà Phi Yến)

An Sơn Miếu (Miếu Bà Phi Yến)

Lịch trình tour Cần Thơ – Côn Đảo

Ngày 1: Cần Thơ – Côn Đảo

Buổi sáng:

Quý khách đáp chuyến bay tại sân bay Côn Đảo. Xe và Hướng dẫn viên đón đoàn về khách sạn.

Buổi trưa:

Quý khách dùng cơm trưa. Nhận phòng nghỉ ngơi.

Buổi chiều:

Quý khách sẽ được tham quan các địa điểm sau:

 • Miếu Hoàng Tử Cải
 • Tham quan bãi biển Đầm Trầu ( Quý khách có thể tự do tắm biển )

Buổi tối:

Đoàn dùng cơm tối, sau đó du khách sẽ đến viếng các địa điểm sau:

 • Tham gia chương trình về đêmViếng Nghĩa Trang Hàng Dương
 • Thăm Mộ Cô Võ Thị Sáu (Đã bao gồm xe và Hdv, tư vấn đồ lễ miễn phí)
 • Sau đó du khách sẽ nghỉ đêm tại Côn Đảo

Ngày 2: Côn Đảo huyền thoại

Buổi sáng:

Ăn sáng sau đó xe sẽ đưa quý khách tham quan các địa điểm sau:

 • Dinh Chúa Đảo
 • Nhà Tù Phú Hải
 • Chuồng cọp kiểu Pháp
 • Chuồng cọp kiểu Mỹ

Buổi trưa:

11h30: Quý khách sẽ ăn trưa và nghỉ ngơi

12h30: Tiếp tục tham quan các địa điểm:

 • Vân Sơn Tự (chùa Núi Một)
 • An Sơn Miếu (Miếu Bà Phi Yến)

Sau khi tham quan các địa điểm, xe đưa đoàn ra bến tàu Côn Đảo khởi hành về lại Cần Thơ. Kết thúc tour du lịch Cần Thơ Côn Đảo

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu thuê xe City Tour Cần Thơ hoặc Thuê xe Cần Thơ đi du lịch, tham quan các tỉnh miền tây, miền đông. Quý khách liên hệ ngay với công ty chúng tôi theo thông tin:

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE CẦN THƠ – NGUYỄN BÌNH

Quý khách đặt xe liên hệ trực tiếp qua điện thoại:
Giờ làm việc: 6:00 – 22:00 (Thứ Hai – Chủ Nhật)
Mr Thảo: 0939 346 068 Zalo
Hoặc vui lòng gửi thông tin yêu cầu dịch vụ qua email: xenguyenbinhcantho@yahoo.com.vn

Xem thêm thuê xe Cần Thơ đi Sóc Trăng

Chia sẻ bài viết


Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon